PHẦN MỀM AUTO-TUNE LÀ GÌ?

0
816

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao các ca sĩ nổi tiếng luôn phải hát trong một giai đoạn liên tục nhưng chất lượng giọng hát của họ trong các CDs vẫn luôn ổn định và phong độ không? 

Và đã có bao giờ, bạn cảm thấy giọng hát live của ca sĩ bạn yêu thích có phần hơi khác trên các sản phẩm âm nhạc của họ chưa? 

Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay, và phần mềm Auto-tune là câu trả lời cho tất cả. Dù đã từng nghe qua về khái niệm Auto-Tune, nhưng trong bài viết sau, Phòng thu âm Hà Nội – VietMusic Studio sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về hiệu ứng thần thánh này. 

Phần mềm Auto-Tune

1) Lịch sử hình thành

Thật khó tin khi cha đẻ của hiệu ứng nổi tiếng toàn cầu này lại chính là một công nhân dầu mỏ có tên Andy Hindebrand. Ông có đam mê to lớn với ngành dầu mỏ và dùng 1/3 đời mình để nghiên cứu về các cấp độ rung chấn của đất.  

Năm 1996, sau khi một cô gái đã ngỏ lời với Andy rằng ông có thể nào làm cho giọng hát cô ấy trở nên hay hơn, phần mềm Auto-tune nguyên khai đầu tiên đã được ra đời nhằm đáp ứng lời yêu cầu đó. Vào thời điểm đó, Auto-Tune vẫn là thứ gì đó rất bí mật, chỉ được lưu hành trong nội bộ.

2) Phương thức hoạt động

Ban đầu, hệ thống sẽ chọn chung cho cả bài hát một nốt cao nhất định với tiết tấu tông nền phù hợp, lấy đó làm gốc để từ đó chỉnh sửa và khắc phục các nhược điểm hát dựa theo khía cạnh đó. Sự chỉnh sửa này sẽ diễn ra trong suốt bài hát, tạo nên sự hợp nhất về giai điệu cũng như thanh âm trở nên hoàn hảo và thánh thót hơn. 

Phần mềm Auto-tune có khả năng chỉnh sửa mọi nhược điểm trong giọng hát của bạn, không những thế, phần mềm “thần thánh” này còn tạo ra được những âm thanh mà không bất cứ loại nhạc cụ nào có thể tạo ra được. 

3) Đối tượng sử dụng

Vào thời gian đầu khi mới được công bố, Auto-Tune đã bị cộng đồng tẩy chay và bác bỏ, bởi việc sử dụng nó như đang cố đánh lừa thính giả.

Nhưng ngày nay, rất nhiều ca sĩ lớn như Beyonce, Selena Gomez, Taylor Swift,… cũng đều xem phần mềm này như một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho công việc của họ. Bất kì ai, nếu muốn, vẫn có thể sử dụng Auto-Tune một cách bình thường. 

 Chúng tôi đã cung cấp thông tin cho bạn về phần mềm Auto-tune, thật hữu ích phải không nào? Còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay VietMusic Studio để được trải nghiệm những dịch vụ thu âm tốt nhất.

BẢNG GIÁ THU ÂM TẠI VIETMUSIC:

🎧Combo thu âm + chỉnh sửa + mix master đơn giản: 140K
🎧Combo thu âm + chỉnh sửa + mix master chuyên nghiệp: 200K
🎧Combo thu âm + chỉnh sửa + mix master chuyên nghiệp + quay MV phòng thu: 400K

🎧 Thu 3 bài giảm giá còn:   120k/ bài
🎧 Thu 5 bài giảm giá còn:   100k/ bài
🎧 Thu 10 bài giảm giá còn: 80k/ bài
🎤Hotline đặt lịch thu âm: 0334.084.016 hoặc phone phụ 0906.033.424
🎤ĐỊA CHỈ :
CS1: Quận Hai Bà Trưng: Số 2/27 ngõ 302 Minh Khai
CS2: Quận Hoàn Kiếm : Số 11, Ngõ nhà hàng Chay, 65 Lý Thường Kiệt
CS3: Quận cầu Giấy: 8/18/31 Trần Quốc Hoàn
CS4: Quận cầu Giấy : Tầng 4, Số 83 mặt phố Nguyễn Khang (tầng 1 là Bon Coffee)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here